คลินิกเส้นเลือดดำ

ให้การรักษาภาวะหลอดเลือดดำชั้นตื้นผิดปรกติ หลอดเลือดดำที่บริเวณขานั้น ประกอบด้วยลิ้นของหลอดเลือด (valve) ซึ่งทำหน้าที่ทำให้การไหลเวียนในหลอดเลือดเป็นปรกติ เมื่อเกิดภาวะที่ลิ้นเหล่านี้ทำงานผิดปรกติจากปัจจัยต่างๆ เช่น อายุที่มากขึ้น กรรมพันธุ์ การยืนนาน การตั้งครรภ์ หรือสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้มีการยืดของผนังของลิ้นหลอดเลือด จะทำให้การไหลเวียนผิดปรกติ มีวิธีการรักษา คือ
1.การรักษาโดยใช้สายสวนหลอดเลือดร่วมกับ คลื่นความถี่วิทยุ หรือเลเซอร์ (Endovenous Radiofrequency/ Laser Ablation) โดยจะมีแผลขนาดเล็ก ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล และมีภาวะแทรกซ้อนน้อย
2.การฉีดสารทำลายหลอดเลือดในรูปโฟมภายใต้การอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound guided sclerotherapy) ในรายที่หลอดเลือดมีลักษณะขดไปมา ไม่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีสายสวนได้
3.การรักษาด้วยเลเซอร์ และสารทำลายหลอดเลือดเพื่อความงาม (Laser therapy, cosmetic sclerotherapy) ใช้ในการรักษาหลอดเลือดดำฝอย และเส้นเลือดขอดขนาดเล็ก

การให้บริการทางการแพทย์

รับตรวจรักษาผู้มารับบริการปรึกษาทางด้านหลอดเลือดดำชั้นตื้นผิดปกติ จากแผนกผู้ป่วยนอกเท่านั้น

เวลาทำการ

วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 น. -11.30 น.

สถานที่ตั้ง

งานการพยาบาลผู้ป่วยนอกศัลยกรรม ชั้น 11 เลขที่ 456 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 แบบนี้นะครับ

นัดหมายและติดต่อ

เบอร์โทรศัพท์ 02-3543743 และ095-2072844

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า